เตรียมพัฒนาแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์เขาเจ้าลาย

คณะครุศาสตร์จับมือกับอำเภอชะอำ เตรียมพัฒนาแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในพื้นที่เขาเจ้าลาย

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2560 ดร. เอื้อมพร. โตภานุรักษ์กุล อาจารย์ประจำสาขาการบริหารการศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และคณาจารย์ ร่วมประชุมกับนายทรงรัฐ รัฐปัตย์ นายอำเภอชะอำ เกี่ยวกับโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในพื้นที่เขาเจ้าลาย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นและการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

ดร. เอื้อมพร โตภานุรักษ์กุล กล่าวว่า จากการสำรวจความต้องการและปัญหาของชุมชนในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ต้องการให้มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ทั้งนี้คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มีบทบาทในการพัฒนาและส่งเสริมบุคลากรและผู้เรียนในโรงเรียนเป็นหลัก จึงเห็นควรสร้างจิตสำนึกแก่ครูและผู้เรียนซึ่งเป็นบุคลากรที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในอำเภอชะอำอย่างยั่งยืน โดยแบ่งการพัฒนาเป็น 3 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ กิจกรรมการพัฒนาครูและนักเรียนเพื่อการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น และกิจกรรมการประชุมรวมกลุ่มวิสาหกิจด้านการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

Last modified onวันศุกร์, 12 มกราคม 2561 08:28