มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบเหตุถูกรถยนต์ของมหาวิทยาลัยเฉี่ยวชน

วันที่ 12 มิถุนายน 2561 เวลา 09.30 น. ณ ห้องรับรอง VIP ชั้น 9 อาคารวิทยาภิรมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์นรีนารถ ศรีวรนารถ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พร้อมด้วยนายสะอาด เข็มสีดา ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี และนางภควัน จันทนเสวี ผู้อำนวยการกองกลาง สำนักงานอธิการบดี ร่วมมอบเงินช่วยเหลือและกระเช้าสุขภาพให้กับนางประจิม หารขุนทด อายุ 55 ปี ชาวอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี หลังประสบเหตุถูกรถยนต์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2560 บนถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า พนักงานขับรถของมหาวิทยาลัยไม่มีความผิด นางประจิมเป็นฝ่ายประมาท แต่ให้ทางมหาวิทยาลัยช่วยเหลือเยียวยาด้านมนุษยธรรม ซึ่งที่ผ่านมานางประจิมต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ทางมหาวิทยาลัยและพนักงานขับรถของมหาวิทยาลัยจึงได้มอบเงินช่วยเหลือ ซึ่งสามารถดำเนินการได้ตามพระราชบัญญัติความรับผิดทางละเมิดที่หน่วยงานของรัฐต้องรับผิดชอบต่อผู้เสียหายในผลแห่งการละเมิดของเจ้าหน้าที่รัฐ

Last modified onวันอังคาร, 12 มิถุนายน 2561 03:50