ข่าวสื่อสารองค์กร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังการแถลงข่าวโครงการมหกรรมศิลปวัฒนธรรมอาเซียนสัมพันธ์และการแสดงนานาชาติ ครั้งที่ 7

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังการแถลงข่าวโครงการมหกรรมศิลปวัฒนธรรมอาเซียนสัมพันธ์และการแสดงนานาชาติ ครั้งที่ 7 ว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นผู้ผลิตเทคโนโลยีท้องถิ่น จึงต้องการให้ภูมิปัญญาท้องถิ่นของเพชรบุรีเป็นที่ยอมรับในสังคม สิ่งที่มหาวิทยาลัยฯ สามารถทำได้คือ การแสดง การสาธิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ งานวิจัยด้านศิลปวัฒนธรรม งานของส่วนราชการ โดยในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเพชรบุรี ที่จะนำนำสินค้า OTOP จากทุกชุมชนในจังหวัดเพชรบุรีมาร่วมจัดแสดง ในนามตลาดประชารัฐ 
สำหรับการแสดง ในปีนี้มีประเทศต่างๆ จากทั่วโลก ทั้งยุโรป รัสเซีย อเมริกาใต้ รวมถึงประเทศอาเซียน ทั้ง 10 ประเทศ มาร่วมทำการแสดงศิลปวัฒนธรรมของตนเอง รวมถึงการแสดงในภูมิภาคของประเทศไทยที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏจากทั่วประเทศและเครือข่ายอาชีวศึกษามาร่วมแสดง นับเป็นการแสดงที่สำคัญที่จะทำให้ศิลปะเมืองเพชรและของประเทศไทยเป็นที่ยอมรับของประเทศอาเซียนและทั่วโลก โดยงานกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2 -5 ธันวาคม 2560 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระนครคีรี ซึ่งเป็นช่วงที่มีความสำคัญของคนไทยทุกคน โดยเฉพาะวันที่ 5 ธันวาคม เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงพระราชทานนามราชภัฏ

Last modified onวันศุกร์, 10 พฤศจิกายน 2560 07:58

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

เกี่ยวกับ PBRU

Log in

fb iconLog in with Facebook
create an account