ข่าวสื่อสารองค์กร

“สมศรี” ผลงานทางศิลปะที่มีความหลากหลาย

สาขาสถาปัตยกรรมภายใน จัดนิทรรศการ “สมศรี” ผลงานทางศิลปะที่มีความหลากหลาย

วันที่ 2 เมษายน 2561 เวลา 12.00 น. ณ โถงชั้นล่าง อาคารศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาทักษะชีวิต(Student Union) สาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายใน คณะวิศวกรรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดนิทรรศการสมศรี เพื่อนำเสนอผลงานแนวความคิดของสาขาสถาปัตยกรรมออกแบบภายใน แสดงออกถึงความงาม สุนรียภาพของศิลปะ และเผยแพร่สาระความรู้ทางด้านวิถีชีวิตและทางด้านสถาปัตยกรรมภายใน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในรายวิชาการจัดนิทรรศการ

         อาจารย์สรศักดิ์ รักเพ็ชร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายใน กล่าวว่า นิทรรศการสมศรีถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงถึงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ประเพณีของจังหวัดเพชรบุรี ถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะภาพถ่าย ภาพสเก็ตและผลงานอื่นๆ ของนักศึกษา เพื่อให้ผู้รับชมได้เห็นความเป็นเพชรบุรีผ่านงานศิลปะ และเป็นการเผยแพร่ศิลปะสถาปัตยกรรมภายใน โดยนิทรรศการส่วนใหญ่ใช้วัสดุเป็นไม้ ตกแต่งสไตล์โมเดิล นอกจากนี้ภายในงานนอกจากจะมีการแสดงผลงานด้านศิลปะของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 – ปีที่ 4 สาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายในแล้ว ยังมีการแสดงดนตรีสดและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย  

          “สมสี” คือคำพ้องเสียงมาจากคำว่า “สมศรี” ซึ่งเป็นชื่อคน แต่ “สมสี” ในชื่อนิทรรศการครั้งนี้หมายถึงการผสมสีเข้าด้วยกัน เพื่อเกิดผลลัพธ์เป็นสีอื่นๆ ที่มีความหลากหลาย หรือบางครั้งเกิดสีสันใหม่ๆ สีเปรียบเสมือนความคิดสร้างสรรค์ของนักศึกษาแต่ละคนที่ถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานที่มีความหลากหมาย  ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้ารับชมผลงานของนักศึกษาได้ตั้แต่วันที่ 2 – 5 เมษายน 2561 ณ ล่างชั้นล่างอาคารศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาทักษะชีวิต(Student Union)

#

รายงานโดย งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี 

 

Last modified onวันจันทร์, 02 เมษายน 2561 13:04

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

เกี่ยวกับ PBRU

Log in

fb iconLog in with Facebook
create an account