ข่าวสื่อสารองค์กร

การพัฒนาและปฏิบัติการสร้างเส้นทางสิงขร-มะริด

โครงการการพัฒนาและปฏิบัติการสร้างเส้นทางสิงขร-มะริด สู่แผนการสร้างความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในเมืองมะริด มณฑลตะนาวศรี สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มอบหมายให้คณาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการระหว่างประเทศ (สองภาษา) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ดำเนินโครงการการพัฒนาและปฏิบัติการสร้างเส้นทางสิงขร-มะริด เพื่อเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของสาขาวิชาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการระหว่างประเทศ ระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายน 2561 ้อีกทั้งเป็นตัวแทนในการเชื่อมโยงมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีสู่แผนการสร้างความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในเมืองมะริด มณฑลตะนาวศรี สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ Myeik University, University of Computer Studies Myeik และ Technological University Myeik

ทั้งนี้ นักศึกษาสามารถปฏิบัติการสร้างเส้นทางนำเที่ยวย้อนอดีตตามเส้นทางประวัติศาสตร์สิงขร-มะริดได้เป็นอย่างดี และจะสามารถเป็นผู้ขับเคลื่อนกิจกรรมตามความร่วมมือทางด้านวิชาการและการปฏิบัติการด้านการท่องเที่ยวต่างๆ ในฐานะผู้บุกเบิกจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีร่วมกันกับสถาบันการศึกษาเหล่านั้นอย่างเป็นรูปธรรม ในด้านการยกระดับศักยภาพภาคการค้าชายแดนรวมทั้งการท่องเที่ยวและบริการ (จุดผ่อนปรนการค้าพิเศษด่านสิงขร) ในอนาคตอันใกล้นี้

#

รายงานโดย งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี 

 

Last modified onวันจันทร์, 18 มิถุนายน 2561 14:01

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

เกี่ยวกับ PBRU

Log in

fb iconLog in with Facebook
create an account