ข่าวสื่อสารองค์กร

ประชุมแนวทางการจัดโครงการจิตอาสาปลูกป่าฯ

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีประชุมแนวทางการจัดโครงการจิตอาสาปลูกป่าฯ เฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 10

วันที่ 25 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมสภา ชั้น 9 อาคารวิทยาภิรมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานประชุมโครงการจิตอาสาปลูกป่าและอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าโป่งสลอด เพื่อเฉลิมพระชนมพรรษา พระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 โดยมีส่วนราชการและภาคเอกชนในพื้นที่อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี เข้าร่วมประชุมเพื่อรับทราบวัตถุประสงค์และแนวทางในการดำเนินงาน

การประชุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีกำหนดจัดโครงการจิตอาสาปลูกป่าและอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าโป่งสลอด เพื่อเฉลิมพระชนมพรรษา พระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ในวันที่ 26 กรกฏาคม 2561 ณ วิทยาเขตโป่งสลอด อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป เพื่อเฉลิมพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันที่ 28 กรกฏาคม 2561 อนุรักษ์ ฟื้นฟู และเพิ่มพื้นที่ป่าสีเขียวในวิทยาเขตโป่งสลอดให้เป็นป่าที่มีความสมบูรณ์อย่างยั่งยืน รวมทั้งให้ภาคประชาสังคม มีส่วนร่วม และแสดงความมีจิตอาสาในการปลูกต้นไม้ รักษาผืนป่าให้อุดมสมบูรณ์สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืน

สำหรับโครงการจิตอาสาปลูกป่าฯ ในครั้งนี้ จะมีการปลูกต้นไม้จำนวน 6,628 ต้น รวมทั้งต้นรวงผึ้งซึ่งเป็นต้นไม้ประจำพระองค์ รัชกาลที่ 10 และต้นราชพฤกษ์ ต้นไม้ประจำพระองค์ รัชกาลที่ 9 บนพื้นที่ 1,300 ไร่ ภายในวิทยาเขตโป่งสลอด โอกาสนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ขอเชิญชวนทุกภาคส่วนเข้าร่วมโครงการในวันและเวลาดังกล่าว สอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 032-493300

#

รายงานโดย งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

 

 

Last modified onวันจันทร์, 25 มิถุนายน 2561 12:57

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

เกี่ยวกับ PBRU

สำหรับบุคลากร

Log in

fb iconLog in with Facebook
create an account