ข่าวสื่อสารองค์กร

เปิดกีฬาดอนขังใหญ่

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดการแข่งขันกีฬาระหว่างคณะ ครั้งที่ 32 “ดอนขังใหญ่เกมส์ประจำปีการศึกษา 2561

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาระหว่างคณะ ครั้งที่ 32 “ดอนขังใหญ่เกมส์ประจำปีการศึกษา 2561 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ตุลาคม 2561 ณ สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยมีผู้บริหาร บุคลากร คณาจารย์ และนักศึกษาทั้ง 8 คณะเข้าร่วมการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 1 - 31 ตุลาคม 2561 มีกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันทั้งหมด 14 ประเภท ได้แก่ ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชาดหาด เซปักตะกร้อ ตะกร้อลอดห่วง เปตอง แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส หมากรุกไทย หมากฮอต กรีฑา ว่ายน้ำ ตลอดจนการแสดงภาคสนาม กองเชียร์และลีดเดอร์ของแต่ละคณะ

สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาระหว่างคณะเป็นการจัดที่สอดคล้องกับนโยบายของการศึกษาแห่งชาติ ที่มุ่งให้นักศึกษาได้มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ แข็งแรง มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความรัก และเกิดความสามัคคีในหมู่คณะ ได้พัฒนาตนเองให้เป็นผู้ที่มีความสมบูรณ์พร้อมในทุกๆ ด้าน เพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ทางการกีฬา ก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาในการแข่งขันกีฬา พ.... สัมพันธ์ การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย การแข่งขันระดับจังหวัดและระดับชาติต่อไป

          ไฮไลท์ของพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาระหว่างคณะ ครั้งที่ 32 “ดอนขังใหญ่เกมส์นอกจากการเดินขบวนพาเหรดของแต่ละคณะแล้ว ยังมีการแข่งขันฟุตบอลการกุศลระหว่างทีม SINGHA ALL STAR นำทีมโดยคุณเต๋า สมชาย เข็มกลัด และคุณหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ กับทีมบุคลากร PBRU นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เพื่อหารายได้สมทบทุนการพัฒนาโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา โดยสำนักงานเลขาธิการคณะองคมนตรี ขณะที่ผลการแข่งขันทีม SINGHA ALL STAR เอาชนะทีมบุคลากร PBRU ไปได้ด้วยสกอร์ 5-3 รับถ้วยรางวัลพลเอกสุรยุท์ จุลานนท์ องคมนตรีและนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีไปครอง นอกจากนี้ยังมีการประมูลเสื้อของดารานักแสดงที่ร่วมทำการแข่งขันในราคาสูงถึง 5,000 บาท รวมยอดเงินสมทบทุนการพัฒนาโรงเรียนในโครงการกองทุนการศึกษา 141,500 บาท 

#

รายงานโดย งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

 

Last modified onวันอังคาร, 30 ตุลาคม 2561 11:12

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

เกี่ยวกับ PBRU

สำหรับบุคลากร

Log in

fb iconLog in with Facebook
create an account