ปณิธาน

" ยึดหลักวิชาชีพนักกฎหมาย และความซื่อสัตย์ "

ปรัชญา Philosophy :  " มุ่งให้บริการและปฏิบัติงานด้านกฎหมายเพื่อสนับสนุนภารกิจของมหาวิทยาลัย ราชภัฏเพชรบุรี ดำเนินการโดยถูกต้องและชอบธรรมโดยยึดในหลักวิชาชีพนักกฎหมาย หลักธรรมาภิบาล และความซื่อสัตย์ "

วิสัยทัศน์ Vision :  " ให้บริการด้านกฎหมาย โปรงใสทุกขั้นตอน ดำเนินงานอุทธรณ์และร้องทุกข์ ปลูกฝัง ความซื่อสัตย์ ส่งเสริมให้ปฏิบัติถูกวินัย เป็นกลไกลการบริหารคุณธรรม "

Mission

Offer Opinion

1. เสนอความเห็นด้านกฎหมายเพื่อประกอบการพิจารณาของผู้บริหาร

Solutions to Solve

2. ให้ความเห็น ข้อเสนอแนะ และแนวทางแก้ไขข้อขัดข้องในการดำเนินงานตามกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ และแนวปฏิบัติต่างๆ ของทางราชการและมหาวิทยาลัย

Draft Regulation

3. จัดทำและตรวจสอบร่างกฎหมาย ร่างระเบียบ ร่างข้อบังคับ ร่างประกาศ ร่างคำสั่ง และร่างสัญญา ให้ถูกต้องตามหลักกฎหมายและเอื้อประโยชน์ในการดำเนินงานให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการจัดทำ

Translations

4. สร้างความเชื่อมั่นในความเป็นกลาง และโปร่งใสในการดำเนินการทางวินัย อุทธรณ์และร้องทุกข์ และความรับผิดทางละเมิดขอเจ้าหน้าที่ โดยยึดถือความถูกต้องของขั้นตอนดำเนินงานการคุ้มครองและรักษาสิทธิของผู้เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด

Prosecute

5. ดำเนินคดีและประสานความร่วมมือกับเจ้าพนักงานในกระบวนการบุติธรรมเพื่อรักษาสิทธิและประโยชน์ของมหาวิทยาลัย

Role Model

6. เป็นแบบอย่างของหน่วยงานที่ยึดถือความซื่อสัตย์สุจริต การรักษาคุณธรรม จริยธรรมและเป็นเครือข่ายในการสร้างราชการใสสะอาด