ศูนย์ปฏิบัติการอาคารเพชรน้ำหนึ่ง

ศูนย์ปฏิบัติการอาคารเพชรน้ำหนึ่ง | PHETCH NAM NUNG.PBRU

รู้จักหน่วยงาน

             อาคารเพชรน้ำหนึ่ง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านโรงแรมสำหรับนักศึกษาหลักสูตรการพัฒนาและการจัดการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สาขาท่องเที่ยวและโรงแรม รวมถึงสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง มุ่งเน้นการฝีกทักษะวิชาชีพและทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับ 1 สาขา พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม พนักงานต้อนรับส่วนหน้า และพนักงานทำความสะอาดห้องพัก

    ศูนย์ปฏิบัติการอาคารเพชรน้ำหนึ่ง เกิดจากแนวคิดของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการบริการห้องพัก ราคาประหยัด สะอาดและปลอดภัย ตลอดจนการบริการด้านการจัดการประชุมสัมมนา ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่อันเงียบสงบและบรรยากาศอันร่มรื่นกลางเมืองเพชรบุรี และมีที่ตั้งไม่ไกลจากหาดเจ้าสำราญ ซึ่งเป็นแหล่งที่พักตากอากาศของเมืองเพชรบุรีที่ได้รับความนิยม พร้อมทั้งบริการอย่างมิตรภาพและพนักงานต้อนรับที่ได้รับการอบรมอย่างมืออาชีพ

เกี่ยวกับห้องพัก

          ศูนย์ปฏิบัติการอาคารเพชรน้ำหนึ่ง มีห้องพักจำนวน 20 ห้อง ประกอบด้วยห้องพักแบบมาตรฐานเตียงคู่ ตั้งอยู่บนพื้นที่อันเงียบสงบท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น ห่างจากใจกลางเมืองเพชร และหาดเจ้าสำราญ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของเมืองเพชรเพียง 20 นาที

แนวคิดในการออกแบบที่พัก

   ใช้แนวคิดในการออกแบบที่พักในรูปแบบบูทีค โฮเต็ล โดยใช้สไตล์ในการออกแบบ Retro Style เน้นจุดเด่นเกี่ยวกับประวัติเมืองเพชร เพื่อให้มีจุดขายที่โดดเด่นและแปลกใหม่ มีการใช้ความคิดสร้างสรรค์ก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มให้กับที่พัก ออกแบบโดย อาจารย์เฉลิมศักดิ์ เกาะแก้ว ผู้ช่วยคณบดี สาขาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมภายใน มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยการปรับปรุงห้องพักเก่า ให้มีความแตกต่างและมีลักษณะเฉพาะตัว โดยใช้สีสันที่แตกต่างกัน 4 โทนสี ได้แก่ สีชมพู สีเขียว สีฟ้า และสีครีม ทุกโทนสีล้วนมีความโดดเด่นเฉพาะตัว

วิสัยทัศน์ Vision: อาคารเพชรน้ำหนึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านโรงแรมสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี หลักสูตรการพัฒนาและการจัดการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว หลักสูตรอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ และหลักสูตรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง มุ่งเน้นการฝีกทักษะวิชาชีพและทักษะฝีมือแรงงานแห่งชาติ ระดับ 1 สาขาพนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม พนักงานต้อนรับส่วนหน้า และพนักงานทำความสะอาดห้องพัก

พันธกิจ Obilgation:

เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้มีความรู้ ความเข้าในระบบการบริหารงานภายในโรงแรมได้อย่างลึกซึ้ง ตั้งแต่แผนกอาหารและเครื่องดื่ม แผนกพนักงานต้อนรับส่วนหน้า และแผนกแม่บ้าน

ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก 

1. เครื่องปรับอากาศ
2. ทีวี
3. เครื่องทำน้ำอุ่น
4. แชมพู, สบู่, ผ้าขนหนู, หมวกอาบน้ำ
5. น้ำดื่มฟรีวันละ 2 ขวด
6. ฟรีอินเตอร์เน็ตไร้สาย
7. สระว่ายน้ำมาตรฐานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี (เสียค่าบริการ)
8. สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ได้แก่
    – จุดบริการธนาคารและตู้เอทีเอ็มภายในมหาวิทยาลัย
    – คลินิกรักษาโรค
    – ศูนย์บริการนวดแผนไทย
    – สนามกีฬาภายในมหาวิทยาลัย

ราคาห้องพัก

    - ห้องพัก สำหรับ 1 ท่าน ราคา 600 บาท พร้อมบริการอาหารเช้า
    – ห้องพัก สำหรับ 2 ท่าน ราคา 800 บาท พร้อมบริการอาหารเช้า

ติดต่อหน่วยงาน

ศูนย์ปฏิบัติการอาคารเพชรน้ำหนึ่ง

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

อาคารเพชรน้ำหนึ่ง (Phetch Nam Nung) 
38 หมู่ 8 ถ.หาดเจ้าสำราญ ต.นาวุ้ง

อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000

โทรศัพท์ : 032-708639
email : phetchnamnung@mail.pbru.ac.th
เว็บไซต์ : http://guest.pbru.ac.th/
Facebook : https://www.facebook.com/phetchnamnung.pbru