📌สถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ลงพื้นที่กลุ่มเกษตรกรโคเนื้อพุสวรรค์ เตรียมจัดทำข้อเสนอโครงการวิจัยตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการ
วันที่ 25 พฤษภาคม 2569 ผศ.ดำรงศักดิ์ อาลัย รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ลงพื้นที่กลุ่มเกษตรกรโคเนื้อพุสวรรค์ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เครือข่ายผู้ประกอบการด้านปศุสัตว์และการผลิตอาหารที่มีศักยภาพของจังหวัดเพชรบุรี เพื่อศึกษาข้อมูลด้านการผลิต การแปรรูป ปัญหา ความต้องการ และแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมร่วมกัน
สำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) (องค์การมหาชน) ภายใต้แผนงานวิจัย “RAINs for Lower Central Provinces Food Valley” ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาและยกระดับห่วงโซ่อุตสาหกรรมอาหารและเกษตรมูลค่าสูงของพื้นที่ภาคกลางตอนล่าง โดยบูรณาการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย ภาคเอกชน และชุมชนท้องถิ่น เพื่อให้การจัดทำข้อเสนอโครงการวิจัยมีข้อมูลเชิงประจักษ์ สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการและเกษตรกรได้อย่างแท้จริง
#กลุ่มงานสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
#สถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
🌎ติดตามความเคลื่อนไหวของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้ที่👇👇
🔸Website: www.pbru.ac.th
🔸Facebook: มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี งานสื่อสารองค์กร https://www.facebook.com/prpbru
🔸Youtube: (Pbru Channel) https://www.youtube.com/@PBRUChannel
🔸TikTok: (pbruofficial) https://www.tiktok.com/@pbruofficial?_t=8rsFgH6g8fA&_r=1
🔸IG: (pbru_official) https://www.instagram.com/pbru_official?igsh=MWsweGN2YXc4em5oOA==
🔸Twitter: (pbruofficial) https://x.com/pbruofficial









