นักศึกษาเชฟได้รับรางวัลในการแข่งขันทำอาหาร 2021 Potatoes USA®

นักศึกษาเชฟได้รับรางวัลชมเชยในการแข่งขันทำอาหาร 2021 Potatoes USA®  Young Chef Training and Competition

ขอแสดงความยินดีกับทีมนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ได้รับรางวัลชมเชยในการแข่งขันทำอาหาร 2021 Potatoes USA®  Young Chef Training and Competition ซึ่งจัดการแข่งขันโดย บริษัท Potatoes USA เพื่อเป็นเวทีในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ในการแสดงออกซึ่งความสามารถและเป็นการผลักดันเชฟรุ่นใหม่เข้าสู่วงการอาหาร โดยการแข่งขันในครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั่วประเทศ รวม 18 ทีม ใช้ผลิตภัณฑ์จากมันฝรั่ง Potatoes USA – Thailand ในธีมอาหารแบบ Canapes ซึ่งมีการประกาศผลไปเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา PIM Food Academy กรุงเทพมหานคร

โอกาสนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ได้ส่งนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย

ผู้เข้าแข่งขัน          1. นายยุทธพงษ์ คำม่วง

2. นายศุภชีพ เหล้าสินชัย

3. นางสาวกอบเงิน แท่นอินทร์

Staff       1. นางสาวนิพิษฐา มานันที

2. นายชยธร ปานบุษราคัม

อาารย์ผู้ควบคุม   1. นายนราธร สัตย์ซื่อ

2. นายทศพร ลิ้มดำเนิน

สำหรับเมนูที่นำไปแข่งขัน ประกอบด้วย

เมนู Appetizer

โครเกต์ บอล เป็นเมนู โครเกต์สอดไส้ด้วยชีสและเบคอน กินคู่กับซัลซ่าที่มีรสชาติเปรี้ยวเพื่อเป็นการเปิดต่อมรับรสในการรับประทานอาหาร

เมนู Main course

Mushrooms forest เป็นมูสไก่โหระพาด้านบนเป็นมันฝรั่งผสมกับชีส นำไปเซียร์ให้ขึ้นสีท็อปด้านบนด้วยแฟลนเห็ดและดอกเห็ดผัด

เมนู Dessert

Berry Reindeer เป็นแป้งชูว์ ด้านในเป็นครีมโรเซ่สอดไส้ด้วยสตรอว์เบอร์รี่เจลลี่

เมนู Creative Menu

Happy Potatoes ตัวแป้งทาร์ตเป็นทาร์ตชาไทย ด้านในประกอบด้วยครีมคาราเมล แอลมอนด์พราลีน ครัมเบิ้ลงาดำและลูกชุบ ที่ทำออกมาให้เป็นรูปหัวมันฝรั่ง