ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีเข้าร่วมประชุมผู้บริหารระดับสูงของสถาบันอุดมศึกษา

ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีเข้าร่วมประชุมสัมมนาผู้บริหารระดับสูงของสถาบันอุดมศึกษา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรรณี คอนจอหอ รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์การวิจัยและนวัตกรรม และผู้ช่วยศาสตราจารย์วิเชียร เข็มเงิน รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนากายภาพ เข้าร่วมประชุมสัมมนาผู้บริหารระดับสูงของสถาบันอุดมศึกษา เรื่องการเตรียมความพร้อมในการดำเนินงานตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ.2564 เพื่อการพลิกโฉมสถาบันอุดมศึกษา โดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ณ โรงแรมพูลแมน คิง พาวเวอร์ กรุงเทพฯ

ในการประชุมมีการปาฐกถาพิเศษจากศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในประเด็น “การเตรียมความพร้อมในการดำเนินงานตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม พ.ศ.2564” และการเสวนาเกี่ยวกับบทบาทของกองทุนเพื่อการพัฒนาการศึกษากับการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย บทบาทของนวัตกรรมและทรัพย์สินทางปัญญากับการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย และการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาของสถาบันอุดมศึกษาสู่การสร้างธุรกิจ จากนักวิชาการและผู้ทรงคุณวุฒิ