ทดสอบผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดทดสอบผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 ให้กับผู้สนใจ

         เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2565 ศูนย์ฝึกอบรมและทดสอบทักษะอาชีพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ร่วมกับโรงเรียนอาหารนานาชาติเพชรบุรีและสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบุรี จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 ให้กับผู้สนใจจากภายนอก จำนวน 9 คน ณ โรงเรียนอาหารนานาชาติเพชรบุรี เป็นการทดสอบความรู้ ความสามารถด้านการประกอบอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน ในระดับประกันคุณภาพ ผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับหนังสือรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน

        สำหรับเมนูที่ใช้ในการทดสอบวันนี้มีทั้งหมด 4 เมนู ประกอบด้วย ผัดไท ต้มยำกุ้ง น้ำพริกหนุ่มและถั่วเขียวต้มน้ำตาล โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ มาเป็นผู้ให้คำแนะนำและให้ข้อเสนอแนะ

# กลุ่มงานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี