มรภ.เพชรบุรี เข้ารับเกียรติบัตรการเข้าร่วมแข่งขันการสร้างนวัตกรรมน้ำบาดาลแห่งชาติ

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลประกวดแนวคิดและนวัตกรรมด้านน้ำบาดาลเครือข่ายท้องถิ่นต้นแบบด้านการบริหารจัดการอย่างยั่งยืน ในความร่วมมือระหว่างกรมทรัพยากรน้ำบาดาลและมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ พร้อมเป็นประธานเปิดการประชุมเครือข่ายและนวัตกรรมน้ำบาดาลแห่งชาติ ครั้งที่ 2 ณ โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพมหานคร

โดยกิจกรรมการประกวดได้เริ่มดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลา 1 ปี โดยมีผู้สมัครเข้าแข่งขันรวมทั้งสิ้น 32 ทีม จากมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ แต่ละทีมประกอบด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ อาจารย์ นักศึกษา ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเครือข่ายผู้ใช้น้ำบาดาล

โอกาสนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นำโดย อ.กรกรต เจริญผล อาจารย์ที่ปรึกษา พร้อมด้วยนักศึกษาได้ถอดบทเรียนพร้อมทั้งนำองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านน้ำบาดาลที่ทันสมัยมาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับพันธมิตร เครือข่าย บุคลากร และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้านการบริหารจัดการน้ำบาดาลอย่างยั่งยืน ในการประชุมเครือข่ายและนวัตกรรมน้ำบาดาลแห่งชาติ ครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 มีนาคม ที่ผ่านมา