นักศึกษาเชฟคว้ารางวัล งาน “Prachuap Food Festival 2022”

นักศึกษาเชฟ คว้ารางวัลการแข่งขันทำอาหาร ในงาน “Prachuap Food Festival 2022”

             นักศึกษาชั้นปีที่4 สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร เข้าร่วมการแข่งขันทำอาหารในงาน “Prachuap Food Festival 2022” การแข่งขันทำอาหารเพื่อค้นหาสุดยอดเชฟด้วยวัตถุดิบจากทะเลและวัตถุดิบพื้นบ้านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และชมรมเชฟชะอำ หัวหิน จัดขึ้นเมื่อวันก่อนนี้  ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

              การแข่งขันนครั้งนี้ นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ได้รับรางวัล จำนวน 2 รางวัล ได้แก่ นายชยธร ปานบุษราคัม และนายเปี่ยมศักดิ์ ลมลอย ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 นางสาวเจนจิรา อภิวัฒนสิริการ และนางสาวศิริรัตน์ บัวหลวง ได้รับรางวัลชมเชย โดยมีคณาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหารเป็นอาจารย์ผู้ควบคุม

            สำหรับเมนูที่ใช้ในการแข่งขันแบ่งออกเป็นเมนูอาหารคาวและอาหารหวาน โดยอาหารคาว คือ เมนูข้าวผัดสามอ่าว เลือกใช้วัตถุดิบทั้ง 3 อ่าว จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประกอบด้วย กุ้ง ปลาและไข่แมงดา โดยนำมาทำเป็นงบปิ้งรับประทานคู่กับข้าวผัดสับปะรดปลากรอบ เสิร์ฟพร้อมกับไทยเฮิร์บครัช ขณะที่อาหารหวาน เป็นเมนูประจวบเอ็กโซติก นำเสนอด้วยการเลือกใช้ผลไม้ประจำจังหวัดประจวบ คือ มะพร้าวและสับปะรด มานำเสนอในเป็นมูสมะพร้าวอ่อนพร้อมเครื่อง ประกอบด้วย สับปะรดคาราเมลไรซ์ บัตเตอร์เค้ก เสาวรสเจลลี่ คอมโพสมะพร้าว ที่เสิร์ฟมาในช็อกโกแลตลูกมะพร้าว

#กลุ่มงานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี