คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา เข้าร่วมบริจาคโลหิต

ป้องกันและแก้ไขปัญหาการขาดแคลนโลหิต

คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมบริจาคโลหิต ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้ร่วมกับสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2567 ณ ห้องเอกศักดิ์บุตรลับ อาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

การบริจาคโลหิตในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหรือผู้ที่ต้องการเลือดในการรักษาและผ่าตัดแล้ว ยังเป็นการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนโลหิตเชิงรุก โดยโลหิตที่ได้รับการบริจาคในครั้งนี้จะนำไปคัดแยกตามกรุ๊ปเลือด พร้อมส่งไปตรวจสอบ กลั่นกรอง เพื่อนำไปใช้กับผู้ป่วยในยามฉุกเฉินต่อไป