นักศึกษาทำดี!!! โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ระงับเหตุเพลิงไหม้ เจ้าของร้านมอบทุนการศึกษาแสดงความขอบคุณ

นักศึกษาทำดี!!! โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ระงับเหตุเพลิงไหม้ร้านปัญญาชน เจ้าของร้านมอบทุนการศึกษาแสดงความขอบคุณ

นายนพดล แสงรัตน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการตลาด คณะวิทยาการจัดการ พร้อมด้วยนางสาวพรนภา เพ็ญเพชร นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาศิลปและการออกแบบ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เข้ารับทุนสนับสนุนการศึกษาจากนายวันนะ เชื้อเพชร เจ้าของร้านปัญญาชน หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี หลังจากที่ร้านปัญญาชนเกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา ส่งผลให้กระจกหน้าร้านและสิ่งของบางส่วนได้รับความเสียหาย

นางสาวพรนภา เพ็ญเพชร กล่าวว่า “วันเกิดเหตุตนเพิ่งเลิกงานและแวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อที่อยู่บริเวณใกล้เคียง และสังเกตเห็นภายในร้านปัญญาชนมีประกายไฟจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ”

ด้านนายวันนะ เชื้อเพชร เจ้าของร้านปัญญาชน กล่าววัน “ช่วงเวลาที่เกิดเหตุตนนอนหลับอยู่บนชั้น 2 ของร้าน เมื่อลงมาดูก็พบว่าเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันดับไฟหมดแล้ว ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะนักศึกษาทั้ง 2 คน วันนี้จึงได้เดินทางมามอบทุนการศึกษาให้เพื่อเป็นการขอบคุณ หากนักศึกษาไม่สังเกตเห็นร้านอาจจะได้รับความเสียหายมากกว่านี้”

#

รายงานโดยกลุ่มงานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี