ดนตรี อว.เทิดพระเกียรติ

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดการแสดงดนตรี อว.เทิดพระเกียรติ
เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ณ ลานหน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์ไตล์ สาขาเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ร่วมกับกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และห้างสรรพสินค้าโรบินสันไลฟ์ไตล์ สาขาเพชรบุรี จัดการแสดงดนตรี อว.เทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เทิดพระบารมี มหาคีตนวราช บรมนาถบพิตร สถิตในหัวใจไทยนิรันดร์เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 5 ธันวาคม 2564 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานในการเปิดงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ คุณโชคาวิชญ์ วสุวิรักษ์โชติ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหาร ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ เพชรบุรี และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วม และในโอกาสนี้ยังได้รับเกียรติจากนายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เข้าร่วมชมงานด้วย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากพลังแห่งความจงรักภักดีของชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีและชาวเพชรบุรีที่ต่างมีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ขณะที่กิจกรรมภายในงาน ประกอบไปด้วย การแสดงดนตรีเทิดพระเกียรติ โดยวงดนตรี PBRU Band นักศึกษาสาขาวิชานาฏดุริยางคศาสตร์ แขนงดนตรีสากล การขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์โดยศิลปินเมืองเพชร การแสดงโขนเทิดพระเกียรติ ตอนยกรบ การแสดงจินตลีลา ชุด ของขวัญจากก้อนดินโดยนักศึกษาสาขาวิชานาฏศิลป์ศึกษา และกิจกรรมจุดเทียนน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ประทีปเพชรราชภัฏน้อมศรัทธา เฉลิมหล้าจรัสฟ้ามหาจักรีวงศ์

และท้ายที่สุดสิ่งที่ชาวราชภัฏต่างสำนึกในพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้คืิอทรงพระราชทานนามราชภัฎและพระราชลัญจรประจำพระองค์ให้เป็นสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ด้วยเหตุนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีจึงตั้งมั่นในการสนองพระมหากรุณาธิคุณ โดยเฉพาะในด้านการบริการวิชาการ พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ให้สมกับการเป็น คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน