อธิการบดี ร่วมประชุมขอรับเงินสนับสนุนการผลิตบัณฑิตสาขาพยาบาลศาสตร์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมประชุมการดำเนินการเพื่อเสนอโครงการขอรับเงินสนับสนุนการผลิตบัณฑิตสาขาพยาบาลศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2565 ณ ห้องประชุมเอกศักดิ์บุตรลับ อาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุมพล เสมาขันธ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นประธานในการประชุม

สืบเนื่องจากมติที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (ทปอ.มรภ.) วาระเพื่อพิจารณาเรื่องการขอรับเงินสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาลในกาผลิตบัณฑิตสาขาพยาบาลศาสตร์  สังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฏ จากการขาดแคลนบุคลากรด้านการพยาบาล รวมถึงค่าใช้จ่ายในการผลิตบัณฑิตพยาบาลค่อนข้างสูง สภาการพยาบาลและสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา จึงได้ขยายระยะเวลาเพิ่มการผลิตและพัฒนาการจัดการศึกษาสาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ ปีการศึกษา 2561 – 2565 เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาล

#กลุ่มงานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี