คว้าแชมป์ศึกโต๊ะใหญ่ University Tournament

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี คว้าแชมป์ศึกโต๊ะใหญ่ การแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา University Tournament

การแข่งขันฟุตบอลอุดมศึกษา University Tournament ครั้งที่ 7 รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นการแข่งขันคู่ปิดสนาม ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีโชว์เก๋าเหนือความคาดหมายในครึ่งหลัง จากการทำประตูแรกในนาทีที่ 73 โดยผู้เล่นหมายเลข 9 นโรดม แสงจันทร์ ผู้เล่นสำรองที่เพิ่งเปลี่ยนตัวลงสนาม พาทีมออกขึ้นนำ 1-0 จากนั้นในนาทีที่ 90 ปริญญา สุขสี กดเท้าขวา ยิงประตูที่ 2 ให้กับทีม ก่อนที่กรรมการจะเป่านกหวีดหมดเวลา จบเกมมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีเอาชนะมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครไป 2-0 รับถ้วยแชมป์พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท

การแข่งขัน University Tournament ครั้งที่ 7 นอกจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีจะคว้าแชมป์แล้ว ยังมีนักเตะที่โชว์ฝีเท้าจนได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม คือ นายเทียนชัย รักเจียม นักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษา ชั้นปีที่ 5 รับเงินรางวัล 5,000 บาท

สำหรับตารางการแข่งขันก่อนที่นักเตะจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีจะคว้าแชมป์

รอบแรกเอาชนะมหาวิทยาลัยกรุงเทพไป 5-2 และชนะมหาวิทยาลัยธนบุรี 3-1

รอบ 16 ทีม ชนะมหาวิทยาลัยบูรพา 3-1

รอบ 8 ทีม ชนะมหาวิทยาลัยศิลปากร 3-1

รอบรองชนะเลิศ ชนะมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ 3-1

ก่อนที่จะเอาชนะมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครไป 2-0 ในรอบชิงชนะเลิศ