กองพัฒนานักศึกษาตระหนักถึงปัญหายาเสพติด นำสนักศึกษาเข้ารับการอบรมในโครงการอนาคตสดใส....รู้เท่าทันภัยยาเสพติด

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 มิถุนายน 2565 นายกิตติภพ รักษาราษฎร์ รักษาการผู้อำนวยกองพัฒนานักศึกษาจัดโครงการอนาคตสดใส….รู้เท่าทันภัยยาเสพติดให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จำนวน 500 คน ในรูปแบบออนไลน์และออนไซต์ โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.เมธาวิน สาระยาน ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานเปิดกล่าวเปิดโครงการ

สืบเนื่องจากในปัจจุบันปัญหายาเสพติดมีแนวโน้มรุนแรงและขยายมากยิ่งขึ้น นับเป็นปัญหาสำคัญที่สามารถทำลายความมั่นคงของชาติ เยาวชนจำนวนมากตกเป็นทาสของยาเสพติด โดยเฉพาะกัญชา ยาบ้า เพราะหาซื้อได้ง่าย มีการแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว กองพัฒนานักศึกษาจึงได้จัดโครงการในครั้งนี้ขึ้น เพื่อให้นักศึกษาได้รับทราบถึงความสำคัญของปัญหายาเสพติดและวิวัฒนาการของยาเสพติด รู้จักการป้องกันและแก้ไขปัญหาเรื่องยาเสพติดและเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาห่างไกลยาเสพติด  โดยมีวิทยากรจากศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดราชบุรี มาให้ความรู้ในเรื่องของปัญหายาเสพติดและการเฝ้าระวัง การวิเคราะห์สภาพปัญหาและแนวทางการป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษา