คณะวิทยาการจัดการ ยกระดับผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยว พร้อมพัฒนานักศึกษากับกิจกรรมปันน้ำใจให้น้อง

วันที่ 30 มิถุนายน 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสภาพร กล่ำสกุล รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริหาร คณะวิทยาการจัดการ นำทีมบริการวิชาการคณะวิทยาการจัดการลงพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลยางหย่อง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เพื่อพัฒนาทักษะให้กับประชาชนในพื้นที่กับกิจกรรมโครงการ “การส่งเสริมขยายผลการพัฒนาการทำเกษตรปลอดสารพิษ การเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ชุมชน (กระเป๋าสานพลาสติก) และการส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน ยลวิถีของดียางหย่อง เพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของชุมชนของดียางหย่อง สร้างอาชีพ และรายได้ให้กับคนในชุมชนตำบลยางหย่อง

ขณะเดียวกัน อาจารย์ ดร.กฤษฎา สุริยวงค์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ นำนักศึกษาและคณาจารย์เข้าร่วมกิจกรรม “ปันน้ำใจให้น้อง”เสริมทักษะแนวคิด BBL ณ โรงเรียนบ้านท่าโล้  อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งประกอบไปด้วย 2 กิจกรรม ได้แก่ การจัดทำสื่อการเรียนรู้ภายใต้แนวคิด Brain Based Learning และการปรับปรุงภูมิทัศน์ของโรงเรียนให้สวยงามน่าอยู่ โดยมีการปรับปรุงเส้นทางเดินบริเวณโรงเรียนด้วยการสร้างสื่อเกมเชิงการคิดวิเคราะห์ผ่านการวาดภาพการ์ตูนในรูปแบบต่างๆ ให้มีสีสันสดใส น่าสนใจ ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาเป็นผู้มีจิตอาสา เสียสละ บำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม และยังเป็นการบูรณาการความรู้ในการใช้เครื่องมือวิศวกรสังคมมาช่วยสร้างสรรค์โครงการให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น