IT ถอดองค์ความรู้การสอนแบบ Active learning

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดกิจกรรมนิเทศและถอดองค์ความรู้

อาจารย์ ดร. พีรศุษย์ บุญมาธรรม ประธานสาขาวิชาวิทยการคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และคณะทำงาน จัดกิจกรรมนิเทศและถอดองค์ความรู้ ภายใต้โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพครูในการจัดการเรียนการสอนแบบ Active learning โดยใช้แอปพลิเคชันเพื่อการเรียนรู้ ระหว่างวันที่ 9-10 กรกฎาคม 2565 ณ บึงปรีดา เลคแอนด์ฮิลล์ รีสอร์ท อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีคณะครูและผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองเพชรบุรีทั้ง 4 โรงเรียน เข้าร่วมกิจกรรม

ทั้งนี้ เพื่อติดตามผลการนำแอปพลิเคชันต่างๆ ไปใช้ในการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning ในชั้นเรียน โดยผลจากการนำเสนอผลงานพบว่าคุณครูมีศักยภาพในการสร้างกิจกรรมต่าง ๆ ในรูปแบบ Active Learning ด้วยแอปพลิเคชัน ซึ่งทำให้ผู้เรียนมีความสนใจและผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเพิ่มขึ้น และได้มีการถอดบทเรียนและองค์ความรู้ในเรื่องการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning และได้สังเคราะห์รูปแบบการจัดการเรียนการสอนแบบ Individual Development through Blended Learning Materials Model (IDBM)

#กลุ่มงานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี