คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีร่วมกับชาวห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน
เปิดพื้นที่จัดเทศกาลทุเรียน - เงาะ มหัศจรรย์ของดีห้วยแม่เพรียง เมืองเสบียงอาหาร 12 – 17 กรกฎาคม นี้

เมื่อช่วงเช้าวันที่ ๑๓ กรกฎาคม 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดเทศกาลทุเรียน – เงาะ มหัศจรรย์ของดีห้วยแม่เพรียง เมืองเสบียงอาหาร ณ ชุมชนบ้านหนองน้ำดำ หมู่ 4 ต.ห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี โดยได้รับเกียรติจากนายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานในการเปิดงาน พร้อมด้วยนายสุทอน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอแก่งกระจาน หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ไกรเนตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเคโนโลยี กล่าวว่า “การจัดเทศกาลทุเรียน – เงาะ มหัศจรรย์ของดีห้วยแม่เพรียง เมืองเสบียงอาหาร ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อสร้างความสามัคคีให้กับคนในชุมชน เป็นการประชาสัมพันธ์พื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักมากขึ้น และเมื่อมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ก็จะให้คนในชุมชนมีรายได้เพิ่มขึ้น โดยเทศกาลดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 17 กรกฎาคม นี้ ภายในงานมีกิจกรรมประกอบด้วย การเปิดร้านค้าจำหน่ายสินค้าของตำบลห้วยแม่เพรียง 6 หมู่บ้าน การเปิดสวนทุเรียนให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชมและเลือกซื้อทุเรียนจากสวน จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ สวนคุณสมพรปราณี สวนบ้านไร่สายสารและสวนคุณเก๋ ซึ่งแต่ละสวนมีการจัดแพ็คเกจเข้าชมสวนสำหรับนักท่องเที่ยวให้ชิม ช้อป แชะ พร้อมลุ้นรางวัลภายในงาน”