มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดการแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศล “วิ่งข้ามทุ่ง มุ่งเขาแด่น 2022” ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานฯ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 กรกฎาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี วิทยาเขตโป่งสลอด คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นำโดยพลเอกสุรินทร์ พิกุลทอง ประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดการแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศลเฉลิมพระเกียรติ ประจำปี 2565 “วิ่งข้ามทุ่ง มุ่งเขาแด่น 2022” ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ซึ่งในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจากนายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ นักศึกษาและชาวบ้านชุมชนโป่งสลอดให้การต้อนรับ โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบึรี ได้เดินเยี่ยมชมการออกร้านของนักเรียนและชาวบ้านชุมชนโป่งสลอด

จากนั้นวันที่ 24 กรกฎาคม 2565 เวลา 05.00 น. เป็นการปล่อยตัวนักวิ่งระยะฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร ระยะมินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร ระยะฟันรัน 5 กิโลเมตร และเดินเพื่อสุขภาพ 2.5 กิโลเมตร ตามลำดับ โดยผลการแข่งขัน ผู้ที่ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระยะฮาล์ฟมาราธอน ฝ่ายชาย ได้แก่ นายธันวารัต์ คำจริง ฝ่ายหญิง ได้แก่ นางสาวอุษา อาจหาญ ขณะที่ถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ระยะมินิมาราธอน ฝ่ายชาย ได้แก่ นักเรียนนายร้อยพีระพัฒน์ มานพ ฝ่ายหญิง ได้แก่ นางสาวปิยะนุช สุขชาติ

สำหรับการแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศลเฉลิมพระเกียรติ ชิงถ้วยพระราชทานฯ ในครั้งยนี้ จัดขึ้นเพื่อนำรายได้จากการแข่งขันมอบเป็นทุนการศึกษาเพื่อช่วยเหลือนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และสนับสนุนสื่อการเรียนการสอนและทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนเครือข่ายในพื้นที่วิทยาเขตโป่งสลอด

# กลุ่มงานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี