นักศึกษาสายวิชาชีพครู เข้าค่ายธรรมะพัฒนาจิตใจ

อาจารย์ดวงพร สุขธิติพัฒน์ ประธานสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย นำคณาจารย์และนักศึกษานักศึกษาสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย และสาขาวิชาพลศึกษา จำนวน 100 คน เข้าค่ายธรรมะพัฒนาจิตใจนักศึกษาคณะครุศาสตร์ ภายใต้โครงการการสร้างเสริมสุขภาวะนักศึกษาคณะครุศาสตร์ เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาสามารถจัดกิจกรรมด้านคุณธรรมและจริยธรรม และให้นักศึกษานำหลักการและการใช้คุณธรรม จริยธรรมมาปฏิบัติในการดำรงชีวิตของตนเองให้ดีขึ้น ระหว่างวันที่ 6-7 สิงหาคม 2565 ณ วัดใหญ่สุวรรณารามวรวิหาร อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี

โดยได้รับความอนุเคราะห์จากพระครูวัชรสุวรรณาธร เจ้าคณะอำเภอเมืองเพชรบุรี
เจ้าอาวาสวัดใหญ่สุวรรณารามวรวิหาร เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมให้กับนักศึกษา ประกอบด้วย พิธีบวชศีล 8 ปฏิบัติสติปัฏฐาน ทำวัตรเช้า – เย็น ฝึกทักษะการใช้พลังปราณในอานาปานสติ การนั่งสมาธิฟังธรรมะ การฝึกกายบริหารพลังลมปราณ – โยคะสมาธิ การฝึกสมาธิบำบัดด้วยการเดินพลังปราณช่วยชีวิตยามวิกฤต การดับทุกขเวทนายามเจ็บป่วย การฟังบรรยายเรื่องบุญและอานิสงส์ของบุญระดับต่างๆ การรักษาสติ การปล่อยวางด้วยอริยสัจ 4 สังสารวัฏและกฎแห่งกรรม และการเผชิญหน้ากับความตาย