รร.การอาหารยกครัวเสิร์ฟแบบเชฟส์เทเบิ้ลในงานพระนครคีรี

โรงเรียนการอาหารนานาชาติ ยกครัวจัดเมนูอัตลักษณ์เมืองเพชรเสิร์ฟแบบเชฟส์เทเบิ้ล
ในงานพระนครคีรี-เมืองเพชร

       นายทศพร ลิ้มดำเนิน ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร โรงเรียนการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พร้อมด้วยอาจารย์นราธร สัตย์ซื่อ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ร่วมนำเสนอเมนูอาหารกาล่าดินเนอร์ ในงาน “Gala Dinner เชฟส์เทเบิ้ล ณ พระนครคีรี Phrippri Renaissance” และ “Gala Dinner เชฟส์เทเบิ้ล ณ พระนครคีรี From Local to the World” ในงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 36 ประจำปี 2566 เมื่อคืนวันที่ 18 มีนาคม และ 25 มีนาคม 2566 ณ โรงโขน อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการระหว่างประเทศ (สองภาษา) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่บริการอาหารและเครื่องดื่ม ด้วยสมรรถนะวิชาชีพและทักษะการให้บริการในรูปแบบไทยประยุกต์

            สำหรับเมนูอาหารที่นำเสนอ ล้วนเป็นวัตถุดิบที่เป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดเพชรบุรี ประกอบด้วยเมนูปลาแห้งผัดแตงโม ยำปลาทูหอมสมุนไพร ล่าเตียงไส้ปลาทู ปลาทูต้มเค็มทรงเครื่อง ข้าวต้มสามกษัตริย์ นำตาลสด เนื้อลูกตาล ไอศกรีมข้าวแช่เครื่องโบราณ ต้มสีนวลปลาใบไม้ห่อหัวปลี ข้าวมันโบราณ แกงเผ็ดปลาดุกทะเลย่าง หมูฝอย กะปิคั่ว ผักสด เค้กมะตูมกะทิสด ไอศกรีมน้ำตาลโตนดเสิร์ฟคู่กับน้ำตาลเที่ยงอุ่น

#กลุ่มงานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี