เชฟส์เทเบิ้ลแห่งเมืองพริบพรี

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดงานเชฟส์เทเบิ้ล (Chef's table) แห่งเมืองพริบพรี
เพื่อนำไปเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ผู้บริหารมหาวิทยาลัยและแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงานเชฟส์เทเบิ้ล (Chef’s table) แห่งเมืองพริบพรี (PBRU The Scholarship) มนต์เสน่ห์ อำเภอเมือง ฟูเฟื่อง บ้านลาด ที่คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นำโดยพลเอกสุรินทร์ พิกุลทองประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้ขัดขึ้น เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2566 ณ ณ ห้องประชุม ชั้น 1 อาคารศูนย์พัฒนาวิชาชีพครู คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

สืบเนื่องจากคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ได้เล็งเห็นความสำคัญของการจัดกิจกรรมหารายได้เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งการจัดกิจกรรม Chef’s table เป็นความร่วมมือระหว่างคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี สาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร สาขาอาหารและโภชนาการประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโยลี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ด้วยการนำวัตถุดิบที่เป็นเอกลักษณ์ของอจังหวัดเพชรบุรีมานำเสนอ ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยที่มุ่งสร้างความโดดเด่นด้านอาหารและการท่องเที่ยว

สำหรับเมนูที่จัดเสิร์ฟในครั้งรี้ ประกอบด้วย 9 คอร์ส คอร์สแรกเป็น Welcome Drink น้ำพันซ์แตงโมหนองพลับ มะนาว ส้ม โซดา ก่อนที่จะเริ่มเปิดตัวเมนูอาหาร ได้แก่ โรลดอกไม้หน้าปู ซอสครีมมี่ซีฟู๊ด ยำส้มโอ กุ้งโสร่ง สลัดหัวปลี ไก่ฉีก ราวิโอไส้ปลา ซอสฟักทองแกงเลียง ซุปน้ำแดง หมูตุ๋น แกงเขียวหวาน ปลาหมึกยัดไส้ไข่เค็ม กุ้งแม่น้ำย่าง น้ำพริกข่า ข้าวจากไร่มะขามหุงด้วยน้ำอัญชัญใบเตย เสิร์ฟคู่กับมันกุ้งผักพริกเผาโบราณ ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน ไอศกรีมลอดช่องน้ำตาลข้น เค้กหม้อแกง กราโนล่า มาการองมะนาว ดาราทอง และปิดท้ายด้วยชาสมุนไพร

ทั้งนี้ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยครั้งต่อไปกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3 กันยายน 2566 ณ ไร่เพชรมาลัยกุล อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งผู้ที่สนใจสมทบทุนให้กับนักศึกษาสามารถติดต่อเพื่อสำรองที่นั่งได้ในราคาที่นั่งละ 2,000 บาทสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คุณชนิษศา หมายเลขโทรศัพท์ 08-3687-6095