มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีร่วมกับการ รฟท. จัดเมนูซิกเนอร์เจอร์เพชรบุรี ต้อนรับนักท่องเที่ยวทริปพะเนินทุ่ง 23 เมษายน 202423 เมษายน 2024อุบลรัตน์ อินพาลำข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวสำหรับบุคลากร, ข่าวสื่อสารองค์กร จำนวนผู้ชม : 20 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีร่วมกับการ รฟท. จัดเมนูซิกเนอร์เจอร์เพชรบุรี ต้อนรับนักท่องเที่ยวทริปพะเนินทุ่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทริป นั่ง 4WD ไปห่มหมอก กอดดาวที่เขาพะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี จำนวน 200 คน ในโอกาสเดินทางมารับประทานอาหารกลางวัน ณ ห้องเอกศักดิ์บุตรลับ อาคารสุเมธตันติเวชกุล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยแผนงานวิจัย เพชรบุรีเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร UNESCO สู่การเพิ่มมูลค่าสร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน ได้ขยายผลต่อยอดงานวิจัย หลังได้รับทุนจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) โดยร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ในการนำเสนออาหารท้องถิ่น เป็นเมนูอาหารที่ผ่านการประกวดและได้รับเลือกเป็นอาหาร UNESCO ของจังหวัดเพชรบุรี ที่มาจากการเลือกใช้วัตถุดิบ 4 รสชาติหลักของจังหวัดเพชรบุรี ประกอบด้วย รสหวานจากน้ำตาลโตนด รสเปรี้ยวจากมะนาว รสเค็มจากเกลือและรสเผ็ดจากพริกกะเกรี่ยง เช่น แกงคั่วหัวตาล ทอดมัน แกงส้มต้มยำน้ำแดง ลอดช่องน้ำตาลข้น และชมพู่เพชรสายรุ้งนอกจากนี้ ภายในงานยังมีการออกบูธจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มาจากโครงการต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย ก่อให้เกิดการเพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ให้ชุมชนและเพิ่มการรับรู้ “เพชรบุรีเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร UNESCO”#ราชภัฏเพชรบุรีกับการสร้างความโดดเด่นด้านอาหารการท่องเที่ยวและวิทยาการสุขภาพ#100ปีราชภัฏเพชรบุรี Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine