ศิษย์เก่าราชการภัฏเพชรบุรี ทำประตูชนะอิรัก นำทีมเข้าสู่การแข่งขัน AFC Futsal Asian Cup 2024 พร้อมคว้าตั๋วโชว์แข้งแข่งฟุตซอลโลก

นายเทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ “น้องเต้ย” ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ทำประตูประวัติศาสตร์ ให้กับฟุตซอลทีมชาติไทย พลิกชนะ อิรัก 3-2 ในการแข่งขัน “เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2024” รอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 24 เมษายน ทีผ่านมา ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก คว้าตั๋วฟุตซอลโลก สมัยที่ 7 และเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายในรายการ AFC Futsal Asian Cup 2024
    “น้องเต้ย” ปัจจุบันอายุ 28 ปี เป็นศิษย์เก่าสาขาวิชาคณิตศาสตร์ (คบ.) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ได้รับโควตานักกีฬา และได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมฟุตบอล มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ด้วยผลงานการเล่นที่ดี คุณชวกร ลีลาสกุลธรรม ประธานสโมสรฟุตซอลห้องเย็นท่าข้าม ได้ชักชวนมาเล่นกีฬาฟุตซอล และได้ให้โอกาสสำคัญในชีวิต คือการได้เล่นสโมสรฟุตซอลอาชีพครั้งแรก กับสโมสรห้องเย็นท่าข้ามในศึกดิวิชั่น 1 จนก้าวเข้าสู่สารระบบทีมชาติไทยครั้งแรกในวัย 25 ปี
      เมื่อประสบการณ์ที่มากขึ้น จึงได้พาสโมสรห้องเย็นท่าข้าม คว้าแชมป์ฟุตซอลไทยลีก 2023 พร้อมกับคว้า MVP นักเตะยอดเยี่ยมฟุตซอลลีก 2023 ไปครอง
     สำหรับการก้าวขึ้นมาติดทีมชาติไทย ประสบการณ์ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่สะสมมาในนามทีมชาติไทย ล่าสุด ลงทำศึกAFCFutsalAsianCup2024 ซึ่งถือเป็นการเล่นชิงแชมป์เอเชียครั้งแรกในวัย 28 ปี

#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
#100ปีราชภัฏเพชรบุรี