คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ลงพื้นที่จัดกิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์และสนับสนุนด้านอาหาร ในตำบลสองพี่น้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ลงพื้นที่จัดกิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์และสนับสนุน
ด้านอาหาร ในตำบลสองพี่น้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

เมื่อวันที่ 23 -24 เมษายน 2568 ฝ่ายบริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำโดยอาจารย์ศจีมาศ นันตสุคนธ์ ผู้ช่วยคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยทีมงานบริการวิชาการ ลงพื้นที่จัดกิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์และสนับสนุนด้านอาหาร ในตำบลสองพี่น้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

สำหรับเมนูที่นำเสนอมีทั้งหมด 4 เมนู ได้แก่ น้ำพริกกะทิ แกงส้มผักกรูดปลานิล ไก่ทอดผักกรูด และขนมกล้วยขยำ เพื่อเตรียมนำมาจำหน่ายและบริการให้กับนักท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับชุมชน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่หาง่ายและนำมาประกอบอาหารได้ทุกฤดูกาล รวมทั้งพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวตามรอยเสด็จของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ท่านเคยทรงเสด็จมาประทับตำบลสองพี่น้อง เพื่อเป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ให้กับผู้สนใจ สร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืน