นักวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยที่สอดคล้องกับการวิจัยและนวัตกรรมในมิติใหม่

นักวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ
หลักสูตรการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยที่สอดคล้องกับการวิจัยและนวัตกรรมในมิติใหม่

ระหว่างวันที่ 6 – 7 สิงหาคม 2568 สถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ส่งเสริมศักยภาพนักวิจัยเข้าร่วมโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยที่สอดคล้องกับการวิจัยและนวัตกรรมในมิติใหม่ รุ่นที่ 6 ที่สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ได้จัดขึ้น ณ โรงแรมเดอะคาวาลิคาซ่า รีสอร์ต จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สำหรับนักวิจัยที่เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วย

1.อาจารย์ ดร.เบญจวรรณ ดุนขุนทด คณะพยาบาลศาสตร์และวิทยาการสุขภาพ

2.อาจารย์ ดร.พิชาภพ บุญเลิศ คณะวิทยาการจัดการ

3.อาจารย์ดวงฤดี ชูตระกูล คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

4.อาจารย์ปิยวัฒน์ เนียมมาลัย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

5.อาจารย์ ดร.มรรยาท ลิ้มโอฬารสุขสกุล คณะวิทยาการจัดการ

6.อาจารย์ ดร.อภิรัตน์ อุดมทรัพย์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

การฝึกอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งหวังให้อาจารย์รุ่นใหม่ในสังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฏได้เรียนรู้ เข้าใจ หลักการ แนวคิดและเทคนิคในการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยที่สอดคล้องกับการวิจัยและนวัตกรรมในมิติใหม่ สามารถเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยได้ถูกต้องตามหลักของการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยที่มีคุณภาพ และนำข้อเสนอโครงการขอรับการสนับสนุนทุนอุดหนุนการวิจัยและนวัตกรรมจากแหล่งทุนต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกกระทรวง อว. เพื่อสร้างองค์ความรู้ใหม่ที่เป็นพื้นฐานต่อการพัฒนาประเทศ ตลอดจนสามารถนําไปใช้ประโยชน์เชิงพื้นที่ เชิงสาธารณะหรือเชิงนโยบายได้

โอกาสเดียวกันนี้ อาจารย์ ดร.พิชาภพ บุญเลิศ ได้รับรางวัลข้อเสนอโครงการวิจัยดีเด่น จากการนำเสนอหัวข้อเรื่อง “การยกระดับผ้าลายอัตลักษณ์ผ่านสื่อรำวงย้อนยุคจังหวัดเพชรบุรี เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจและส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างยั่งยืน”

 

#สถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

#100ปีราชภัฏเพชรบุรี