มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ประชุมติดตามการดำเนินงานตามแผนงานวิจัย RAINs for Lower Central Provinces Food Valley 12 ตุลาคม 202412 ตุลาคม 2024อุบลรัตน์ อินพาลำข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวสำหรับบุคลากร, ข่าวสื่อสารองค์กร จำนวนผู้ชม : 14 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ประชุมติดตามการดำเนินงานตามแผนงานวิจัย RAINs for Lower Central Provinces Food Valley วันที่ 2 ตุลาคม 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 3 คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ส่วนราชการ ตลอดจนนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ให้การต้อนรับนางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ในการเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการกำกับทิศทางการดำเนินงานและเป้าหมายของแผนงานวิจัย RAINs for Lower Central Provinces Food Valley การประชุมในครั้งนี้ สถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมได้จัดขึ้นเพื่อชี้แจงทิศทางการดำเนินงานและเป้าหมายของแผนงานวิจัย RAINs for Lower Central Provinces Food Valley ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้รับทุนสนับสนุนการวิจัย แผนงานวิจัย ประจำปี 2567 จากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) เพื่อให้ได้ผลงานที่ตอบสนองต่อแผนกิจกรรมส่งเสริมงานวิจัย Food valley ภูมิภาค ภาคกลางตอนล่าง เพื่อตอบสนองนโยบายภาครัฐ โดยมุ่งเน้นการสร้างและพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือ 4 ภาคส่วน ได้แก่ ภาคเอกชน ภาครัฐ ชุมชนท้องถิ่นและมหาวิทยาลัย ในที่ประชุมได้มีการรายงานความคืบหน้าการดำเนินงานในรอบ 2 เดือน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่นักวิจัยได้ร่วมมือทำงานกับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารขนาดเล็ก 3 กลุ่ม คือ Healthy food, Cultural food และ BCG Economy จำนวน 9 โครงการ เช่น การยกระดับข้าวดูไรซ์เบอร์รี่ เพื่อสุขภาพสู่การจำหน่ายเชิงพาณิชย์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไชโป้วหวานลดโซเตียมและน้ำตาลเพื่อสุขภาพ การประยุกต์ใช้เปลือกกล้วยน้ำผงในผลิตภัณฑ์พาสตาอบแห้งจากแป้งกล้วยหอมทอง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นโปรตีนจากพืช การพัฒนาต้นแบบกระบวนการอบขนมหม้อแกงด้วยระบบแก๊สควบคุมไฟฟ้าโดยใช้พีไอดีคอนโทรล เป็นต้น#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี#สถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine