นักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ รังสรรค์ออกแบบเมนูเพื่อสุขภาพสำหรับผู้แพ้อาหาร 12 ตุลาคม 202412 ตุลาคม 2024อุบลรัตน์ อินพาลำข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวสำหรับบุคลากร, ข่าวสื่อสารองค์กร จำนวนผู้ชม : 9 นักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ รังสรรค์ออกแบบเมนูเพื่อสุขภาพสำหรับผู้แพ้อาหาร การคิดค้นวัตถุดิบเพื่อใช้ประกอบอาหารสำหรับผู้แพ้อาหารในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมในรายวิชาความปลอดภัยของอาหารและการสุขาภิบาลของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ได้ตระหนักถึงสุขภาพและให้ความสำคัญกับผู้ที่แพ้อหาร ภายใต้วัตถุดิบที่มีส่วนประกอบของ ข้าว แป้ง เนื้อสัตว์และผัก ประกอบด้วย1. ธัญพืชที่มีกลูเตน2. สัตว์น้ำที่มีเปลือกแข็ง3. ไข่และผลิตภัณฑ์จากไข่4. ปลาและผลิตภัณฑ์จากปลา5. ถั่วลิสงและผลิตภัณฑ์จากถั่วลิสงอ6. ถั่วเหลืองและผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง7. นมและผลิตภัณฑ์จากนม รวมถึงแลคโตส8. ถั่วที่มีเปลือกแข็งและผลิตภัณฑ์จากถั่วที่มีเปลือกแข็ง9. ซัลไฟต์ หลังจากนั้น นักศึกษาได้นำวัตถุดิบต่าง ๆ มาประยุกต์เป็นเมนูเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ที่แพ้อาหารหรือผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่ให้ความสนใจในการดูและสุขภาพกันมากขึ้น#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี#สถาบันวิจัยและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine